Huỳnh Thanh Trực tiết lộ từng rất áp lực vì bị gia đình cấm cản làm nghệ thuật
(DNTH) - Là chủ của Quán ăn hạnh phúc và từng đi du học nhưng Quốc Khánh phải nhờ nam diễn viên gốc Bến tre – Huỳnh Thanh Trực “chỉ bảo” thê...
https://www.doanhnhanthuonghieu.com.vn/2022/06/huynh-thanh-truc-tiet-lo-tung-rat-ap.html?m=0
(DNTH) - Là chủ của Quán ăn hạnh phúc và từng đi du học nhưng Quốc Khánh phải nhờ nam diễn viên gốc Bến tre – Huỳnh Thanh Trực “chỉ bảo” thêm về các món ăn xứ Huế.
Tập 17 Quán ăn hạnh phúc với sự tham gia của hai thực khách là diễn viên Trần Phong và diễn viên Huỳnh Thanh Trực. Để học hỏi thêm kiến thức về ẩm thực cố đô, ông chủ quán Quốc Khánh đã chiêu đãi thực khách cùng cô trợ lý Chen Ru Lu bữa đại tiệc món Huế tại Chi Rứa quán.
Đến trước hơn cả ông chủ quán và cô trợ lý của Quán ăn hạnh phúc, Huỳnh Thanh Trực hoang mang khi được Trần Phong cho biết là cả hai sẽ không được chọn món mà menu của bữa tiệc sẽ phụ thuộc vào tâm trạng ông chủ Quốc Khánh. Khi bộ đôi Quốc Khánh và Chen Ru Lu xuất hiện, Trần Phong cảm thấy khá bất ngờ với tên của cô trợ lý vì cho rằng đó chỉ là viết tắt của biệt danh, Ru Lu là ruộng lúa, lời lý giải của nam diễn viên khiến mọi người phải bật cười.
Đến với Quán ăn hạnh phúc tuần này, thực khách được Chi rứa quán chiêu đãi các món: Bún bò Huế, bánh nậm, bánh bột lọc, nem lụi cuốn bánh tráng, hến xúc bánh đa và sữa đậu nành thơm ngon.
Mở đầu đại tiệc với món bún bò Huế, Quốc Khánh cho biết món này được chính tay của nữ đầu bếp gốc Huế chế biến, và chính cách bày trí món ăn cũng chất chứa nét cổ xưa của cố đô. Với 100% thịt bò cỏ, thịt và xương bò được ninh mềm cùng bắp hoa và nạm bò tạo nên hương vị nước dùng ngọt thanh, đậm đà, đặc biệt bên trong tô bún bò có thêm thịt và gạch cua càng làm cho hai thực khách thích thú.
Không chỉ nổi tiếng với các món ăn cung đình cầu kỳ bắt mắc, ẩm thực Huế còn được biết đến với những món ăn gần gũi, dân dã và bình dị. Là người miền tây, nhưng Huỳnh Thanh Trực lại rất am hiểu ẩm thực cố đô: “Món Huế còn nổi tiếng với món bánh bèo, bánh bột lọc, bánh nậm, cơm hến, mì hến và đặc biệt là chè bột lọc heo quay, vừa ngọt vừa mặn rất lạ”, nam diễn viên nói. Nam thực khách vừa dứt lời, Quốc Khánh liền mang lên những món ngon mới như lời Thanh Trực vừa liệt kê, món bánh nậm dân dã nổi tiếng bởi vị ngon, bùi và dễ ăn, hợp với khẩu vị của thực khách nhiều nơi. Món bánh bột lọc với cách chế biến khá cầu kỳ, khéo léo nhưng dung dị và nhỏ xinh. Mặc dù là chủ quán ăn nhưng Quốc Khánh cũng chưa hiểu hết về ẩm thực các nơi, vì vậy anh khá bất ngờ khi được Huỳnh Thanh Trực cho biết có tận hai loại bánh bột lọc cũng như cách phân biệt bánh bột lọc trần và bánh bột lọc lá.
Đang thưởng thức đại tiệc, ông chủ quán đề nghị hai thực khách tham gia thử thách “bốc thăm trả lời câu hỏi với hình phạt là ăn chanh”. Bốc trúng câu hỏi đầu tiên “Khoảnh khắc nào trong đời khiến bạn cười lớn nhất?”, Huỳnh Thanh Trực nhớ lại lúc nam diễn viên thi đậu đại học, anh kể: “Khi mới đậu vào trường Đại học Sân khấu Điện ảnh, Trực nhận rất nhiều áp lực vì gia đình không ủng hộ làm nghệ thuật. Không thể chia sẻ niềm vui với gia đình nên mình đã chạy đến phía sau Nhà hát thành phố và ngồi cười một mình, lúc đầu chỉ cười khúc khích nhưng một hồi sau mất kiểm soát mà cười phá lên thật lớn vì quá hạnh phúc, nhiều người đi ngang còn tưởng Trực có vấn đề thần kinh nữa”. Dù chia sẻ câu chuyện của bản thân rất chi tiết, nhưng Huỳnh Thanh Trực vẫn phải ăn chanh vì làm cho những người có mặt đồng cảm và xúc động khi nhớ về khoảng thời gian mới vào nghề. Ở câu hỏi tiếp theo “bạn có thể ăn cùng một món liên tục trong bao lâu?”, Trần Phong tiết lộ: “Nếu là canh chua với cá kho tộ, Phong có thể ăn liên tục trong cả một tuần”. Câu trả lời kèm lời giải thích hợp lý, nhưng Trần Phong vẫn quyết định “thưởng thức chanh” vì muốn công bằng với các đồng nghiệp đều đã bị phạt ăn chanh vừa rồi.
Sau khi thưởng thức xong món hến xúc bánh đa, hai vị thực khách đã chụp hình lưu niệm cùng ông chủ Quốc Khánh và cô trợ lý Chen Ru Lu tại Quán ăn hạnh phúc. Trước khi ra về, Huỳnh Thanh Trực cho biết bản thân rất vui khi được thưởng thức các món ăn ngon và gặp gỡ đồng nghiệp, đặc biệt là bất ngờ với khả năng phân tích tỉ mỹ từ nguyên liệu của các món ăn. Với Trần Phong, nam diễn viên cho hay khi đến với chương trình, anh cảm nhận được sự phong phú trong ẩm thực Việt Nam, và những nét đặc trưng ở các vùng miền đều được thể hiện qua các món ăn ngon.
Chương trình Quán ăn hạnh phúc phát sóng vào lúc 19h thứ bảy hàng tuần trên kênh HTV7, do Công ty Truyền thông Bee phối hợp với Đài truyền hình TP.HCM thực hiện.
Minh Tuyền