Duy Khánh - Quỳnh Lý trầy trụa vì làm nhang, được trả lương

(DNTH) - Tại chương trình “Đệ nhất mưu sinh”, Duy Khánh xin làm nhang ở xưởng đến mức trầy trụa tay nhưng chỉ được trả lương có 10.0000 đồn...

(DNTH) - Tại chương trình “Đệ nhất mưu sinh”, Duy Khánh xin làm nhang ở xưởng đến mức trầy trụa tay nhưng chỉ được trả lương có 10.0000 đồng.


Trong tập 3 chương trình “Đệ nhất mưu sinh” (chiếu trên kênh VTV9), Lê Nhân là khách mời tiếp theo xuất hiện. Ngay khi vừa đến nhà chung, anh đã đánh thức Huy Khánh đi xin việc cùng mình. Dù rất bực mình vì đang ngủ mà bị đánh thức nhưng Huy Khánh vẫn thay quần áo, cùng Lê Nhân lái xe rong ruổi khắp các con đường.

Khi đến được với xưởng bột khoai, cả hai được nhận vào làm với tiền lương 120.000 đồng cho 1 buổi làm việc từ 3 - 6 giờ sáng. Sau khi nỗ lực “xin xỏ”, người quản lí xưởng bột khoai đồng ý trả thêm cho Huy Khánh - Lê Nhân 20.000 đồng với điều kiện phải chăm chỉ, siêng năng làm việc.

Công việc ở xưởng bột khoai khá nặng nhọc, các nghệ sĩ không chỉ trải bánh ra phơi mà còn bưng bê bằng đầu. Dù có sức khỏe tốt nhưng cả Huy Khánh lẫn Lê Nhân đều phải kêu lên vì quá mệt. Sau khi trải nghiệm công việc này, họ cho biết, nhận thấy quý hơn giá trị đồng tiền và không dám chê ngon dở khi ăn.


Trong khi đó, dù không đi làm từ mờ sáng như đồng nghiệp, song Duy Khánh - Quỳnh Lý nhiều lần khiến khán giả bật cười chuyến mưu sinh sóng gió tại xưởng nhang. Theo Duy Khánh, anh làm đến mức trầy trụa tay song chỉ được trả có 10.0000 đồng, trong khi Quỳnh Lý nhận tiền công 55.000 đồng. Dù vậy, để không bị đàn anh trêu chọc, Duy Khánh còn bày chiêu để Quỳnh Lý kê khống tiền lương.

Cũng trong tập này, 4 nghệ sĩ đến xưởng mây tre xin việc với tiền lương 50.000 đồng/người/buổi. Lần đầu làm việc chân tay liên quan đến tre nứa, Huy Khánh kể, anh đã dốc hết năng lượng mới theo kịp các cô chú, anh chị là nhân công ở đây. Trong khi đó, Duy Khánh - Quỳnh Lý - Lê Nhân thì tập trung hết sức để tạo ra thành phẩm đúng như chủ xưởng yêu cầu.


Cuối ngày, bên mâm thức ăn giản dị, Quỳnh Lý nói chưa có chương trình nào mà khiến anh tiêu tốn năng lượng, cật lực làm việc như thế. Với Huy Khánh, anh cho biết, bản thân rất nể những người dân chân chất, thật thà luôn hết mình làm việc ở các xưởng, làng nghề truyền thống. Chính họ đã tạo nên những món hàng, món ăn chất lượng bằng sự lao động hăng say, kĩ lưỡng và tâm huyết.

Minh Tuyền 

Tin liên quan

VĂN HÓA - XÃ HỘI 3380606051801685922

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Hot in week

Recent

Comments

item